Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

Mẹo du lịch Nhật Bản: 13 điều cần biết trước khi đi.

Với những lâu đài hoàng gia rực rỡ, những ngôi đền cổ và những ngôi đền linh thiêng cũng như những bãi biển đầy cát, một số công viên quốc gia trượt tuyết và đẹp nhất thế giới, Nhật Bản là một đất nước bạn sẽ muốn quay trở lại.

Đây cũng là một nơi rất truyền thống với nghi thức nghiêm ngặt; nếu bạn truy cập lần đầu tiên, hãy làm theo các mẹo của chúng tôi để đảm bảo bạn không bị bắt gặp.

1. Hãy chắc chắn rằng bạn đang đi đúng đôi giày
Luôn đảm bảo rằng bạn đã tháo giày ngoài trời của bạn trước khi vào đền hoặc nhà của ai đó, nơi bạn sẽ tìm thấy đôi giày trong nhà của Cameron để thay đổi.
Mẹo du lịch Nhật Bản: 13 điều cần biết trước khi đi.
Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cởi những thứ này ra để đi trên thảm chiếu (thường là trong các đền thờ và nhà truyền thống).

Và, nếu bạn đi vệ sinh trong một ngôi đền, nhà hàng hoặc nhà, hãy chắc chắn rằng bạn chuyển sang dép đi trong nhà vệ sinh.

2. Tham quan trong mùa hoa anh đào
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng hoa anh đào rực rỡ, được nhìn thấy những tấm bưu thiếp và tờ quảng cáo du lịch từ khắp Nhật Bản, thực sự chỉ nở rộ ở đất nước này trong mùa sakura (hoa anh đào).

Chạy khoảng từ cuối tháng ba đến đầu tháng năm, đây có thể là thời gian đắt nhất để ghé thăm, nhưng đó cũng là lúc Nhật Bản ở vào thời điểm mê hoặc và sôi động nhất.

Sakura được đánh giá cao đến mức thậm chí còn có một từ để thưởng thức khi nhìn vào nó (và những bông hoa khác): hanami . Đi bộ qua các công viên, bạn sẽ thấy đám đông tụ tập cho các bữa tiệc hanami , dã ngoại dưới tán cây.

3. Không cần tiền boa
Trên thực tế, nó có thể được coi là thô lỗ, và nếu bạn làm tiền boa, bạn có thể thấy mình bị người phục vụ đuổi theo, nghĩ rằng bạn đã để lại sự thay đổi của mình do nhầm lẫn. Một giải pháp thay thế, nếu bạn tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn hoặc lớp học nấu ăn chẳng hạn, là mang một món quà nhỏ từ đất nước của bạn làm token cho sự đánh giá cao của bạn.

4. Hãy lịch sự
Người nước ngoài có tiếng là ồn ào ở Nhật Bản, đặc biệt là trên các phương tiện giao thông công cộng, vì vậy hãy tôn trọng; Thật là bất lịch sự khi trả lời điện thoại của bạn và, nếu bạn đang nghe nhạc, hãy giảm âm lượng xuống thấp. Đó là kẻ phá hoại ở Nhật Bản để hỉ mũi ở nơi công cộng hơn là đánh hơi và tránh ăn khi đang di chuyển.

5. Đi xe shinkansen
Tàu cao tốc của Nhật Bản là một kinh nghiệm theo cách riêng của họ. Họ lướt nhẹ nhàng khắp đất nước và, cực kỳ nhanh và luôn luôn hoàn hảo đúng giờ, họ là cách tốt nhất để đi lại.

Các thẻ trả trước này tương tự như thẻ Oyster của London , và có thể được sử dụng trên hầu hết các dịch vụ xe buýt và xe buýt và đứng đầu trong các nhà ga. Bạn sẽ phải trả một khoản tiền gửi nhỏ, nhưng bạn sẽ nhận lại được phần lớn số tiền đó nếu bạn trao thẻ vào cuối chuyến đi.

Các thẻ có thể chứng minh rẻ hơn vé giấy, đặc biệt là trên các hành trình liên quan đến thay đổi dòng. Chưa kể, với một thẻ bạn sẽ không phải dừng lại và xếp hàng để in vé mỗi khi bạn lên tàu.

7. Làm quen với mặt nạ
Người Nhật thường đeo mặt nạ giấy và trong khi điều này có vẻ kỳ lạ với bạn, điều đó hoàn toàn hợp lý. Đó là để giữ cho họ, và bạn, khỏe mạnh. Trong mùa hoa anh đào, chúng cũng được mặc để tránh dị ứng.

8. Kiểm tra thuốc của bạn
Nếu bạn cần dùng thuốc trong chuyến đi của mình, bạn cũng có thể phải dùng thuốc theo toa, thư của bác sĩ hoặc thậm chí là giấy chứng nhận nhập khẩu ( Yakkan Shoumei ). Để tránh bị bắt mà không cần dùng thuốc, hãy kiểm tra uk.emb-japan.go.jp.

9. Nếu bạn đến thăm Tokyo, hãy bay đến sân bay Haneda
Có khả năng làm việc dễ dàng hơn và rẻ hơn để đến trung tâm Tokyo và chỗ ở của bạn từ sân bay Haneda so với sân bay Narita.

10. Viết địa chỉ hoặc in chữ Hán
Đảm bảo rằng bạn có bất kỳ địa chỉ nào bạn sẽ cần để xác định vị trí được viết bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng chỉ cho bạn đi đúng hướng hơn hoặc để tài xế taxi hiểu bạn muốn đi đâu (mặc dù, hãy lưu ý rằng taxi có thể đắt tiền).

Thật vậy, bạn cũng có thể muốn tải xuống một ứng dụng bản đồ mà bạn có thể sử dụng ngoại tuyến hoặc mua bản đồ Nhật-Anh.

Tổ chức một Pass JR trước khi bạn đi, có thể được sử dụng trên tất cả các tuyến đường sắt Nhật Bản. Xin lưu ý rằng, trong khi hầu hết mọi người sẽ chạy đua qua hàng rào vé trên thẻ trả trước, bạn sẽ cần đợi ở hàng rào vé để ai đó trong nhà ga kiểm tra thẻ của bạn.

11. Mang theo tiền mặt
Việc tìm máy ATM ở Nhật Bản khá khó khăn, vì vậy, nên đổi tiền trước khi bạn đi, hoặc rút số tiền lớn một cách hợp lý tại một thời điểm. Khi bạn cần đưa ra ngoài nhiều hơn, hãy đến bưu điện hoặc ATM 7-Eleven hoặc Citibank.

12.  Sử dụng Konbinis
Konbinis , hoặc các cửa hàng tiện lợi, có xu hướng có nhiều thứ mà du khách sẽ cần, cũng như bánh hấp hấp. Familymart, 7-Eleven và Lawson là những tên tuổi lớn và bạn sẽ tìm thấy chúng ở mọi nơi bạn đến.

13. Chuẩn bị quay lại
Từ các thiết bị và gizmos cho những thứ bạn thậm chí không nhận ra mình cần (một chiếc quạt cầm đũa cho mì của bạn, bất cứ ai?) Cho đến ánh sáng rực rỡ của Osaka và Tokyo, cộng với một số kiến ​​trúc đáng kinh ngạc nhất và những ngôi đền yên bình bạn sẽ tìm thấy trên thế giới - Nhật Bản sẽ khiến bạn say mê.

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Những chuyến tàu hoành tráng nhất Nhật Bản

Nếu thế giới là một lớp học, thì Nhật Bản sẽ là đứa trẻ ngầu, thông minh, ưa nhìn mà mọi người đều yêu thích. Hoàn toàn không kiêu ngạo mặc dù vẻ đẹp và đĩnh đạc của cô ấy, tất cả chúng ta đều muốn đi chơi với Nhật Bản, bởi vì chỉ có điều gì đó về cô ấy, chúng tôi thấy rất tuyệt và hấp dẫn.

Vùng đất mặt trời mọc là một cảnh tượng tương phản nơi lịch sử cổ đại đan xen với chủ nghĩa tương lai; một nơi mà các geisha đi dạo trên đường phố Kyoto và các võ sư karate dạy cho sinh viên nghệ thuật chiến đấu và kỷ luật, một nơi được mô tả không kém là thiên đường của người đứng đầu công nghệ và là tổ của kền kền văn hóa. Đó là nơi thời gian đứng yên, nhưng mọi thứ đều chuyển động với tốc độ ánh sáng ở Tokyo tương lai. Làm thế nào để bạn giải thích hoặc mô tả Nhật Bản cho một người chưa bao giờ đến đó trước đây? Quirky? Truyên thông? Lịch sự? Vui vẻ hoành tráng?
Cô ấy là tất cả những điều này và hơn thế nữa, và một trong những cách tốt nhất để xem sự thay đổi của cô ấy trước mắt bạn là nhảy lên …

Đặt món nhật giao tận nơi - Gọi Món 0792723555