Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

24 điều bạn nên biết trước khi đi du lịch Nhật Bản

Nói một cách đơn giản, Nhật Bản là một điểm đến hấp dẫn. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy sự pha trộn liền mạch giữa truyền thống cũ và công nghệ mới.

Bạn cũng sẽ khám phá những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp chỉ bằng một chuyến tàu ngắn từ các thành phố lấp lánh, ngổn ngang và những cửa hàng ồn ào, chập chờn một khoảng cách ngắn từ những khu vực yên tĩnh đầy những quy tắc sắc thái.

Đó là nơi mà mọi người sẽ kiên nhẫn xếp hàng chờ lấy nước sau thảm họa thiên nhiên, nhưng xã hội lại làm bạn thất vọng nếu bạn vô tình xúc phạm họ. Với một nền văn hóa và ngôn ngữ rất khác biệt, thật khó để liệt kê tất cả những điều bạn nên biết trước khi đến Nhật Bản.

Chúng tôi có thể dành hàng giờ để mô tả ẩm thực ngoạn mục của đất nước, liệt kê các vị trí hàng đầu để nhận ramen, chia sẻ tất cả các viên đá quý ẩn và giải thích các cách khác nhau mà bạn có thể vô tình xúc phạm ai đó.

Tuy nhiên, bây giờ, chúng tôi ' Bám sát những điều cơ bản: tất cả những điều chúng tôi nghĩ bạn cần biết để đảm bảo chuyến đi đến Nippon của bạn rất vui và chỉ đầy những bất ngờ tốt. Ồ, và hy vọng chúng tôi cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm một số tiền. Dưới đây là 24 điều mọi du khách nên biết trước khi đến Nhật Bản.
24 điều bạn nên biết trước khi đi du lịch Nhật Bản
1. An toàn.
Một trong những điều tốt nhất về Nhật Bản là nó an toàn. Liên tục tỏa sáng trong mười danh sách hàng đầu của các quốc gia an toàn nhất thế giới, Nhật Bản cũng là một nơi tuyệt vời cho du khách nữ độc thân. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể thận trọng với gió. Như với bất kỳ điểm đến nào, bạn sẽ cần cảnh giác như một người nước ngoài, tránh xa những khu vực râm mát, tránh phô trương tiền mặt của bạn và không khiêu khích bất cứ ai.

2. Quy tắc tiền mặt.
Tiền mặt là vua ở Nhật Bản. Công nhân thường được trả bằng tiền mặt và hầu hết các doanh nghiệp và dịch vụ, bao gồm nhà hàng và cửa hàng, chỉ chấp nhận tiền mặt. Khách sạn của bạn và một số cửa hàng bách hóa lớn thường sẽ lấy tín dụng, nhưng luôn luôn kiểm tra trước. Điều đó nói rằng, đảm bảo luôn có nhiều đồng yên trong ví của bạn để tránh các cuộc trò chuyện khó xử có thể dễ dàng bị mất trong bản dịch. Mẹo: Nếu bạn thấy mình không có tiền mặt, hãy đến 7-Eleven để sử dụng ATM. Thẻ ngân hàng của bạn không chỉ được đảm bảo hoạt động mọi lúc mà còn mở 24/7.

3. Mua Rail Pass là hoàn toàn xứng đáng.
Japan Rail Pass có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền, đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch quanh một khu vực cụ thể hoặc cả nước. Bạn có thể mua thẻ không giới hạn có giá trị cho một khu vực cụ thể hoặc toàn quốc. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tàu cao tốc (Shinkansen) và xe lửa đi lại, xe buýt và phà mang nhãn hiệu JR, thường có giá tương đương với hai vé tàu riêng lẻ. Hãy nhớ rằng thẻ có giá trị trong một số ngày nhất định trong khoảng thời gian bảy, 14 hoặc 21 ngày và không thể được sử dụng trên các chuyến tàu Nozomi. Bạn cũng nên mua thẻ JR trước khi đến Nhật Bản, mặc dù vậy bạn vẫn phải xác nhận chúng tại văn phòng của JR với hộ chiếu và chứng từ trong tay. Nếu bạn đến thăm Nhật Bản trước tháng 3 năm 2018, bạn có thể mua vé ở Nhật Bản, nhưng hãy cẩn thận, vì nó sẽ có giá cao hơn từ 10 đến 20 phần trăm và chỉ được bán trongmột số trạm nhất định .

4. Tàu điện ngầm không phải là 24 giờ.
Có vẻ sốc khi một đất nước chứa quá nhiều tiện ích không có hệ thống xe lửa 24 giờ, nhưng đó là sự thật - ngay cả ở Tokyo hào nhoáng, đầy dầu mỏ. Khi lên kế hoạch cho buổi tối của bạn, hãy mong đợi thực hiện một cú nhảy điên cuồng cho chuyến tàu cuối cùng. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, bạn sẽ phải đi qua cửa bất cứ nơi nào trong khoảng thời gian từ 11:30 đến 1:00 sáng Mất tàu có thể là một sai lầm đắt tiền (dù là phiêu lưu), khiến bạn phải dựa vào một chiếc taxi đắt tiền. (Hãy chắc chắn để có địa chỉ khách sạn hoặc điểm đến của bạn được in hoặc viết rõ ràng trước khi bạn đi ra ngoài.) Một lựa chọn khác? Đi đến một trong những quán karaoke thâu đêm và hát vào đầu giờ sáng. Nó thường rẻ hơn một chiếc taxi.

5. Bạn có thể thấy nhiều doanh nhân say rượu trên tàu hỏa.
Đó không phải là một phần của văn hóa của họ, nhưng nó xảy ra - thường xuyên. Trong khi phần lớn xã hội Nhật Bản có phong cách ôn hòa, bạn có thể sẽ bắt gặp những doanh nhân Nhật say xỉn. Một phần của văn hóa làm việc chết người Nhật Bản là các doanh nhân sẽ đi uống nước sau khi làm việc và say sưa. Điều đó nói rằng, đừng ngạc nhiên nếu bạn đi bộ trên một chuyến tàu vào khoảng 7 giờ tối và bị mùi rượu say và những người đàn ông say sưa nhìn thấy trong bộ đồ. Chúng tôi thậm chí đã nhìn thấy một vài người bị bất tỉnh (hình ảnh một chiếc giày bị tắt, áo sơ mi không bị trói, và chiếc cặp cách đó một vài feet trên sàn nhà ga xe lửa).

6. Tìm hiểu một vài cụm từ và cách nhận biết các từ khóa.
Chúng tôi luôn khuyên bạn nên học một vài cụm từ cơ bản bằng ngôn ngữ địa phương bất cứ khi nào bạn đi du lịch, nhưng điều này đặc biệt quan trọng ở Nhật Bản nơi nghi thức được tổ chức trong sự tôn trọng cao nhất. Hãy chắc chắn rằng bạn quen thuộc với cách nói "cảm ơn", "làm ơn" và "xin lỗi," ngay cả khi bạn phải viết chúng theo ngữ âm. Bạn cũng có thể muốn viết ra một vài bản dịch để bạn tham khảo, bao gồm các từ cho phòng tắm, ramen, karaoke, lối ra (tin tưởng chúng tôi) và một số đồ dùng vệ sinh cá nhân.

7. Hình xăm được coi là điều cấm kỵ.
Mặc dù hình xăm của bạn có thể là một cách nghệ thuật để thể hiện bản thân, nhưng tại Nhật Bản, chúng có xu hướng liên quan đến tội phạm - cụ thể là thành viên của băng đảng Yakuza. Đây là một điều đặc biệt quan trọng để suy nghĩ nếu bạn quan tâm đến thăm một onsen truyền thống của Nhật Bản. Họ rất có thể sẽ hỏi bạn có hình xăm nào trước khi bạn được phép vào không. Và đừng nghĩ về việc bị xơ - hầu hết các onsens yêu cầu người tắm phải ở trong trạng thái buff.

8. Hầu hết người dân Nhật Bản yêu thích người Mỹ và văn hóa Mỹ.
Xem xét một số lịch sử đen tối của chúng tôi với Nhật Bản, có thể có một điều ngạc nhiên là người dân địa phương Nhật Bản được chụp với người Mỹ và văn hóa Mỹ. Họ không chỉ hào hứng khi gặp gỡ những người đến từ Mỹ, mà bạn cũng sẽ tìm thấy một số quán bar có chủ đề Mỹ và rất nhiều phiên bản tiếng Nhật của các mặt hàng Mỹ, đặc biệt là thực phẩm. Một lời cho những người khôn ngoan: Họ thường không hiểu đúng công thức, vì vậy, không có gì lạ khi tìm thấy bánh sandwich với phô mai, dâu tây, và kem hoặc pizza với sốt mayonnaise và nước sốt nâu ngọt hoặc vỏ sò.

9. Giữ giày của bạn ở một số nơi rất khó chịu.
Bỏ giày của bạn khi vào nhà của ai đó là một dấu hiệu thiếu tôn trọng. Giống như nhiều nơi khác ở Châu Á, việc tháo giày của bạn khi vào nhà là một điều tuyệt đối phải làm. Đây cũng là tiêu chuẩn cho một số nhà hàng, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra xung quanh xem bạn có nên trượt giày ra hay không. Ồ, và bạn cũng sẽ phải cởi giày trước khi vào hầu hết các phòng thay đồ.

10. Bạn không cần phải tip.
Nói về nghi thức nhà hàng, bạn không cần phải tip ở Nhật Bản. Trên thực tế, nếu bạn làm như vậy, có khả năng lớn máy chủ của bạn sẽ chạy sau khi bạn đưa cho bạn số tiền bạn vô tình để lại. Người phục vụ được trả lương ở Nhật Bản, vì vậy đừng cảm thấy tội lỗi. Quy tắc này cũng đúng với nhân viên khách sạn và nhân viên phục vụ khác mà bạn sẽ gặp trong chuyến đi.

11. Đừng mong đợi tìm thấy bất kỳ nhà hàng hibachi ở đây.
Chúng tôi có một số tin xấu cho những người yêu thích các nhà hàng hào nhoáng của Nhật Bản, nơi họ nấu ăn trước mặt bạn, dùng dao và đặt đống hành tây trên lửa. Nhà hàng Hibachi là một phát minh của phương Tây. Thứ gần nhất mà bạn sẽ tìm thấy ở đây là một nhà hàng teppanyakir, nhưng không có đầu bếp nào cắt và thái hạt lựu cho bạn. Ở Nhật Bản, bạn sẽ nấu ăn bên bàn ăn của riêng bạn, mà đối với chúng tôi, thực sự là một nửa niềm vui.

12. Bạn sẽ không luôn luôn tìm thấy một bản dịch tiếng Anh.
Nói về việc ăn ngoài, hãy chuẩn bị để gặp thực đơn và các dấu hiệu không có bản dịch tiếng Anh. Nếu bạn ở những điểm du lịch nặng, đặc biệt là ở Tokyo, đây sẽ không phải là vấn đề. Tuy nhiên, một khi bạn mạo hiểm bên ngoài các điểm nóng du lịch lớn, thì chỉ thấy người Nhật. Đây là nơi danh sách các từ tiếng Nhật của bạn sẽ có ích, đặc biệt là trong các nhà hàng. Mặc dù nhiều nơi sẽ cố gắng khắc phục điều này bằng hình ảnh, nhưng thật khó để biết miso-katsu là gì. Nếu bạn không có danh sách và không có hình ảnh, bạn luôn có thể chọn một địa điểm có phiên bản bằng nhựa của các mục menu được hiển thị trong cửa sổ và ít nhất, chỉ vào những gì bạn muốn.

13. Hầu hết người dân địa phương nói tiếng Anh tốt hơn họ thừa nhận.
Bạn thường có thể lịch sự yêu cầu giúp đỡ bằng cách tìm một người nói tiếng Anh. Thậm chí nếu bạn thân mới của bạn nói rằng họ không nói nhiều tiếng Anh, thì có khả năng tốt hơn họ nói. Mẹo: Nói chậm.

14. Đừng đánh dấu người phục vụ của bạn - có một tiếng vang cho điều đó.
Khi ở Nhật Bản, bạn không cần phải sốt ruột đánh dấu người phục vụ của mình. Nhiều bàn nhà hàng có một hộp đen nhỏ với nút đen để khách hàng có thể triệu tập người phục vụ mà không cần gọi sự chú ý đến bản thân hoặc tạo ra những tiếng động gây rối. Tốt hơn nữa, một số điểm thậm chí không có người phục vụ. Thay vào đó, khách đặt hàng từ một màn hình trong gian hàng của họ và thức ăn đến trong một khe nhỏ.

15. Cửa hàng sushi là khá tốt.
Không có nghi ngờ gì sushi ở Nhật Bản là đắt tiền. Rất may, nếu ngân sách của bạn không cho phép sử dụng chirashi mỗi ngày, bạn vẫn có thể sửa lỗi tại một depachika, một phòng ăn ở tầng hầm của một cửa hàng bách hóa. Tại đây, bạn có thể tìm thấy một loạt các loại thực phẩm, bao gồm sushi chất lượng cao, tất cả được chuẩn bị sẵn sàng và được thực hiện bởi khách du lịch.

16. Nhật Bản có những trung tâm ngầm khổng lồ.
Các thành phố của Nhật Bản được bảo hiểm - không, xếp chồng lên nhau - với các tòa nhà. Thật dễ dàng để bị mắc kẹt khi nhìn lên, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ tất cả các hành động diễn ra dưới lòng đất. Giống như Hàn Quốc, Nhật Bản đã tận dụng không gian dưới lòng đất của mình bằng cách xây dựng các trung tâm mua sắm khổng lồ, có đầy đủ các cửa hàng và nhà hàng.

17. Bỏ qua các quán cà phê động vật.
Chúng ta đều đã xem những video đáng yêu về mèo, cú và các quán cà phê động vật khác được tìm thấy trên khắp Nhật Bản. Tuy nhiên, những điểm này hầu như không hơn những vườn thú cưng dành cho động vật mà nếu không sẽ không nhận được bất kỳ sự chú ý nào. Nếu bạn phải đi, hãy cố gắng nghiên cứu vị trí của bạn trước và chắc chắn rằng chúng thân thiện với động vật.

18. Nhận được trên nomihodai.
Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi nói với bạn rằng có một cách để tiết kiệm lớn đồ uống ở Nhật Bản? Nhập nomihodai - món đặc biệt bạn có thể uống ở Nhật Bản mà bạn nên trải nghiệm ít nhất một lần khi ở trong nước. Giá cho một hoặc hai ly bia ở thành phố New York sẽ cho bạn cơ hội uống trong một hoặc hai giờ. Thỏa thuận này thường được tìm thấy tại izakayas, và họ thậm chí có thể cung cấp một món đặc biệt tất cả những gì bạn có thể ăn. Có một vài quy tắc, mặc dù. Bạn sẽ cần phải hoàn thành đồ uống đầu tiên của mình trước khi bạn gọi món tiếp theo, và đôi khi cũng có một khoản phí vào cửa. Khi hết thời gian, bạn sẽ phải từ bỏ tất cả đồ uống bạn chưa uống xong.

19. Nói khẽ trước công chúng.
Xem âm lượng giọng nói của bạn - và nội dung cuộc trò chuyện của bạn - là vô cùng quan trọng ở Nhật Bản. Mọi người ở Nhật Bản đều nhận thức được thực tế rằng họ đang chia sẻ không gian với người khác, vì vậy việc giữ các cuộc hội thoại ở mức tối thiểu và mức giọng nói ở mức âm lượng thấp ở nơi công cộng luôn được đánh giá cao.

20. Một món quà nhỏ có thể nói rất nhiều.
Mặc dù bạn không thể trả tiền ở Nhật Bản, bạn vẫn có thể cung cấp một sự đánh giá cao, nếu bạn muốn cảm ơn ai đó vì sự giúp đỡ hoặc dịch vụ của họ. Điều này có thể ở dạng một đồ trang sức, chẳng hạn như một chiếc móc khóa hoặc quà lưu niệm từ quê hương của bạn. Cho dù đó là gì, hãy chắc chắn nói lời cảm ơn và cúi đầu khi bạn đang trao nó. Tuy nhiên, đừng tạo ra một thỏa thuận quá lớn từ nó hoặc họ có thể cảm thấy xấu hổ vì họ không có gì để trả lại cho bạn.

21. Chỉ vào người và mọi thứ là thô lỗ.
Chỉ tay vào người hoặc vật, chào người lạ trên đường bằng một câu "xin chào" thân thiện, ăn uống ở nơi công cộng và chụp ảnh mọi người mà không có sự cho phép của họ đều là những điều không hay ở Nhật Bản. Việc nói lên hoặc mất bình tĩnh ở Nhật Bản cũng là bất lịch sự, vì vậy hãy cẩn thận với cách bạn xử lý các tình huống không theo cách bạn đã lên kế hoạch.

Thêm vào đó, người Nhật liên tục lo lắng về việc xúc phạm người dân, vì vậy hãy cân nhắc điều này khi yêu cầu sự ủng hộ. Nhiều lần họ sẽ nói "có" với điều gì đó khi họ thực sự có nghĩa là "không". Hình thức giao tiếp gián tiếp này đòi hỏi bạn phải đọc ở giữa các dòng một chút. Tìm kiếm manh mối bối cảnh, như nếu họ đi lấy người quản lý hoặc nếu họ không hoàn toàn cam kết với "có". Đó là một vấn đề lớn đối với họ để nói không, vì vậy nếu họ làm, đừng đẩy nó.

22. Bạn có thể hút thuốc ở hầu hết các nhà hàng, nhưng có những điểm được chỉ định để làm như vậy bên ngoài.
Điều đáng chú ý là gần như mọi nhà hàng ở Nhật Bản đều có khu vực hút thuốc, mặc dù nó phổ biến hơn nhiều ở izakayas. Một số thậm chí sẽ cho phép bạn hút thuốc bất cứ nơi nào bên trong. Thật là một điều buồn cười khi bạn xem xét thực tế rằng có một số trạm hút thuốc được chỉ định bên ngoài, quá.

23. Những mặt nạ phẫu thuật không như bạn nghĩ.
Nếu bạn nghĩ rằng những người đeo mặt nạ phẫu thuật là vi trùng cố gắng tránh bị bệnh, bạn đã sai. Trên thực tế, đó là cách khác. Mọi người tặng mặt nạ khi họ cảm thấy không khỏe để họ có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của vi trùng cho bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của họ. Những người khác mặc nó để chặn tiếp xúc với phấn hoa.

24. Hãy thử một nhà trọ cho trải nghiệm khách sạn truyền thống của Nhật Bản.
Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm khách sạn độc đáo của Nhật Bản, hãy đến một nhà trọ truyền thống trong một hoặc hai đêm (hoặc hơn). Bắt nguồn từ đầu thế kỷ 17 của Edo, ryokans là nhà trọ của Nhật Bản, nơi bạn sẽ ngủ trên chiếu mat lăn trên sàn nhà, nếm thử một bữa ăn sáng truyền thống của Nhật Bản và có thể có các thiết bị tắm chung. Cái sau không dành cho người nhút nhát hay khiêm tốn; đó là trải nghiệm phòng thay đồ hoàn toàn trần trụi khi bạn ngồi trên ghế đẩu trước bàn trang điểm và tắm bằng vòi hoa sen. Chúng tôi đánh giá cao trải nghiệm này trong ít nhất một đêm tại Nippon.

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Hướng dẫn xem phim Nhật Bản: Phim Nhật Bản hay nhất để xem

Một trong những sở thích của tôi trước khi ra nước ngoài là xem phim về đất nước này. Nếu bạn biết văn hóa của đất nước, bạn có thể làm cho kỳ nghỉ của bạn ở đó thú vị và thoải mái hơn, và xem phim là một trong những cách tốt nhất để hiểu sâu về văn hóa.

Vì vậy, nếu bạn dự định đến Nhật Bản một ngày, tôi khuyên bạn nên xem một số phim Nhật Bản. Cá nhân tôi thích phim Nhật Bản và tôi đã xem nhiều phim trong số đó cho đến nay. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phim Nhật Bản để xem. Thật khó để chỉ chọn 5 bộ phim, nhưng lần này tôi chọn một số bộ phim mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống Nhật Bản. Những bộ phim được khuyến khích cho du khách nước ngoài. Kiểm tra hướng dẫn phim Nhật Bản của tôi!
1. Luôn luôn: Hoàng hôn trên phố thứ ba [LUÔN LUÔN 丁目 の 夕 日] Luôn luôn: Hoàng hôn trên phố thứ ba thực sự được người dân Nhật Bản ca ngợi vì đã thể hiện một cuộc sống thực sự của thời đại Showa Nhật Bản. Một nữ sinh đến từ tỉnh để bắt đầu công việc đầu tiên của mình ở Tokyo.

Nguồ…

Tokyo vào tháng 6: Những điều tốt nhất để làm 2019

Lễ hội âm nhạc hay nhất tại Nhật Bản mùa hè 2019Tham quan Tokyo tháng 6 này ?? Sau đó kiểm tra danh sách thông tin du lịch mới nhất của chúng tôi và những điều tốt nhất để làm ở Tokyo vào tháng 6 năm 2019! Tháng Sáu là một mùa hè / đầu mùa mưa ở Tokyo, và có rất nhiều điểm tham quan trong nhà và ngoài trời có sẵn ngay cả cho một ngày mưa! Từ hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp đến các sự kiện ẩm thực ngon, dưới đây là những điều tốt nhất để làm ở Tokyo vào tháng 6 năm 2019! 1. Lễ hội hoa cẩm tú cầu Lễ hội Bunkyo Hydrangea hay Bunkyo Ajisai Matsuri (Mitch 京) là một sự kiện hoa truyền thống được tổ chức hàng năm tại Bunkyo vào giữa tháng Sáu. Địa điểm diễn ra sự kiện là xung quanh đền Hakusan và công viên Hakusan, với hơn 3.000 hygrangeas có thể được thưởng thức tại các địa điểm lịch sử. Sẽ có những sự kiện đặc biệt trong lễ hội cũng như các nhà cung cấp bán thực phẩm và các sản phẩm địa phương. 2. Tiệc buffet Các món tráng miệng dâu tây đã đưa Nhật Bản vào cơn bão trong mùa đông và mùa xuân, và b…