Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

9 lời khuyên để sống với gia đình chủ nhà Nhật Bản

Dành thời gian với một gia đình homestay là một trong những trải nghiệm hòa nhập văn hóa tốt nhất bạn có thể có khi đi du lịch ở Nhật Bản. Cho dù bạn đang đi du học trong một học kỳ, hoặc khám phá Nhật Bản trong một vài tuần, hãy chắc chắn để có một ngày cuối tuần và sống với một gia đình Nhật Bản.

Người Nhật Bản là một số cá nhân tốt nhất trên thế giới. Họ thích giới thiệu thế giới về văn hóa sôi động của họ và chia sẻ nhà của họ với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, khiến nó trở thành cơ hội hoàn hảo để sống cùng người dân địa phương.

Điều đó nói rằng, Nhật Bản cũng có một nền văn hóa mạnh mẽ có thể đáng sợ và đôi khi khó điều hướng cho người nước ngoài. Khi nào bạn tháo giày ra? Làm thế nào để bạn cúi đầu đúng cách? Thỏa thuận với tất cả các nút trên nhà vệ sinh là gì? Để trở thành một người homestay tốt, có rất nhiều điều quan trọng bạn cần biết.
9 lời khuyên để sống với gia đình chủ nhà Nhật Bản
Đó là lý do tại sao chúng tôi tại Go Overseas đã tổng hợp danh sách 9 lời khuyên để ở với một gia đình người bản xứ ở Nhật Bản:

1. Cởi giày trong nhà!

Người Nhật không bao giờ đi giày trong nhà. Khi bạn vào một hộ gia đình Nhật Bản, thường sẽ có một nơi được chỉ định cạnh cửa để đặt giày của bạn.

Khi bạn đã tháo giày, thường sẽ có dép đi trong nhà bạn sẽ mang trong khi ở bên trong. Ngoại lệ duy nhất là các phòng có sàn rơm, trong trường hợp đó bạn sẽ đi chân trần.

Phòng tắm sẽ có dép riêng biệt từ phòng chính. Khi bạn vào phòng tắm, hãy nhớ mang những đôi dép được chỉ định này.

Chắc chắn đừng quên cởi đôi dép này khi rời khỏi phòng tắm! Đó là một trong những lỗi xã giao tồi tệ nhất bạn có thể mắc phải khi đi du lịch ở Nhật Bản.

2. Đừng quên một món quà

Ngay cả khi bạn trả tiền cho chủ nhà của bạn để có trải nghiệm của một homestay, bạn vẫn nên chắc chắn mang theo một món quà nhỏ. Những món quà tốt nhất là những token nhỏ, rẻ tiền đại diện cho đất nước của bạn.

Nếu bạn đến từ Úc, hãy mang theo một chú gấu túi nhồi bông nhỏ. Bạn đến từ Luân - Đôn hả? Mua móc khóa Big Ben. Bạn thậm chí có thể mang theo một vài thanh kẹo, món đặc sản (như cà phê hoặc trà) hoặc bưu thiếp từ đất nước của bạn. Nếu bạn biết sẽ có những đứa trẻ, hãy mang một cái gì đó nhỏ và đặc biệt cho chúng.

Thực phẩm và đồ uống cũng có thể vui vẻ. Ví dụ, tại sao không mang hỗn hợp pancake và xi-rô cây phong để mang đến cho gia đình chủ nhà một "hương vị" thực sự của đất nước bạn?

3. Dự kiến ​​sẽ bận rộn

Người Nhật không chịu trách nhiệm về nhà trọ một cách nhẹ nhàng.

Mong đợi được giải trí liên tục từ lúc bạn bước vào cửa. Gia đình bạn rất có thể sẽ rất hào hứng giới thiệu bạn với thành phố và văn hóa Nhật Bản của họ. Họ có thể đưa bạn đi quanh thị trấn, đến một nhà hàng đẹp hoặc thậm chí đi bộ đường dài bên ngoài thành phố.

Nắm bắt sự chú ý và sự háo hức của họ để chia sẻ - sau tất cả, một trong những khía cạnh tốt nhất của việc sống với một gia đình homestay là khả năng khám phá Nhật Bản với chủ nhà của bạn và lắng nghe những gì họ phải chia sẻ về văn hóa của họ.

Bạn có thể kiệt sức và choáng ngợp trước sự chú ý và các hoạt động, nhưng bạn chắc chắn sẽ có những kỷ niệm đẹp khi bạn rời đi. Chỉ cần chắc chắn tham gia vào tất cả các hoạt động và ít nhất là cố gắng ăn bất kỳ thực phẩm họ cung cấp cho bạn!

4. Nếu bạn nói tiếng Nhật, hãy thúc đẩy bản thân luyện tập

Trong khi một số nhà dân nói tiếng Anh, những người khác thì không - thật tuyệt vời nếu bạn ở đó để học tiếng Nhật ở nước ngoài.

Cho dù trình độ của bạn là gì, hãy cố gắng thúc đẩy bản thân dành một ngày cuối tuần với một gia đình không nói tiếng Anh. Nó có thể đáng sợ khi đắm mình hoàn toàn vào ngôn ngữ, nhưng bạn chắc chắn nên thử.

Người Nhật luôn hào hứng chia sẻ ngôn ngữ của họ với người khác, và rất có thể họ sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể nói bất kỳ ngôn ngữ nào cả. Ngay cả khi bạn không nói tiếng Nhật, hãy cố gắng chọn một vài cụm từ tiếng Nhật trước khi bạn đến. Bạn chắc chắn sẽ gây ấn tượng với chủ nhà của bạn!

5. Không tắm trong bồn tắm

Ở Nhật Bản, bạn sẽ thường thấy có vòi sen bên ngoài bồn tắm. KHÔNG sử dụng vòi hoa sen để rửa mình trong bồn tắm!

Ở Nhật Bản, bồn tắm có nghĩa là được sử dụng sau khi bạn rửa cơ thể. Thông thường cả gia đình sử dụng cùng một loại nước tắm để ngâm. Đừng lo lắng, những bồn tắm công nghệ tiên tiến này có máy sưởi để giữ ấm nước!

Là khách, rất có thể bạn sẽ được yêu cầu tắm đầu tiên, thường là trước bữa tối. Để thể hiện sự tôn trọng với gia đình bạn, hãy đưa ra lời đề nghị của họ. Chỉ cần chắc chắn rửa thật sạch trước khi bạn vào bồn, bởi vì phần còn lại của gia đình bạn sẽ được rửa trong cùng một nước sau khi bạn!

6. Tận hưởng nhà vệ sinh Robot

Một lưu ý tương tự, nhà vệ sinh Nhật Bản nổi tiếng vì sự tiến bộ công nghệ.

Hầu hết các nhà vệ sinh trong các hộ gia đình Nhật Bản có một số lượng nút điên rồ. Những thứ này có thể bao gồm từ máy sưởi ghế vệ sinh cho đến phun nước lên phía sau của bạn!

Hãy nghe lời khuyên của tôi và thử từng nút cho một bất ngờ nho nhỏ (hoặc đọc về cách sử dụng nhà vệ sinh điện tử Nhật Bản nếu những bất ngờ trong phòng tắm không phải là điều của bạn).

Này, đó là một trải nghiệm văn hóa!

7. Căn hộ Nhật Bản nhỏ xíu

Vào Nhật Bản đôi khi cảm thấy như sống trong một thế giới nhỏ, nơi mọi thứ đều bằng một nửa kích thước bạn đã từng sử dụng. Từ khách sạn con nhộng đến căn hộ chật chội, không gian sống ở Nhật Bản rất nhỏ. Thường có một lý do tại sao người Nhật sử dụng cửa trượt trong nhà của họ. Có thể không đủ chỗ cho một cánh cửa mở hoàn toàn!

Sống với gia đình homestay, bạn có thể không có một chiếc giường thực sự. Thay vào đó, hãy mong đợi một tấm nệm gấp, chăn và gối mà bạn có thể thiết lập vào buổi tối.

Ngoài ra, nhiều người Nhật không có phòng ngủ dự phòng. Bởi vì điều này, có lẽ bạn sẽ ngủ trong phòng khách. Đó là một phần của trải nghiệm!

8. Đừng quên cách cư xử của bạn

Với những nghi thức khác nhau như vậy từ nhà, có thể khó biết được bạn có lịch sự ở Nhật Bản không. Từ cách cư xử bàn cho đến phiên bản tiếng Nhật "chúc mừng!", Đây là những điểm chính bạn cần biết:
  • Đợi mọi người được phục vụ trước khi bạn nhấp một ngụm từ ly của bạn. Thông thường chủ nhà sẽ hét lên " Kanpai!" có nghĩa là "Chúc mừng!"
  • Vải ướt nhỏ được cung cấp cho bạn tại hầu hết các nhà hàng được sử dụng để rửa tay trước khi ăn. Khi bạn đã hoàn tất, hãy gấp nó lại và đặt nó sang một bên. Không sử dụng nó như một chiếc khăn ăn hoặc chạm vào mặt của bạn.
  • Khi ăn ramen, hãy chắc chắn để ăn mì của bạn! Thành thật mà nói, nó được coi là lịch sự ở Nhật Bản vì nó cho thấy bạn đang thưởng thức các món ăn.
  • Bạn có thể lấy bát cơm ra khỏi bàn và ngậm chặt miệng, đặc biệt nếu bạn lo lắng về kỹ năng dùng đũa của mình.
  • Hãy chắc chắn nói rằng it itadakimasu, với một cái cúi đầu nhẹ trước khi bạn đào. Về cơ bản nó có nghĩa là "cảm ơn vì món ăn này". Đây không phải là "cảm ơn" với chủ nhà của bạn, nhưng thực sự chỉ cảm ơn nói chung rằng bạn đủ may mắn để có thức ăn để ăn.

9. Học cách cúi chào

Phong tục cúi đầu ở Nhật Bản vô cùng phức tạp. Hầu hết người dân Nhật Bản không mong đợi người nước ngoài hiểu các quy tắc phức tạp của việc cúi đầu, nhưng một chút nỗ lực sẽ đi một chặng đường dài. Thông thường người ít tôn trọng sẽ cúi đầu lâu hơn và sâu hơn, nhưng đây là một phương trình rất phức tạp đối với hầu hết du khách.

Một nguyên tắc chung là đi theo sự dẫn dắt của người cúi chào bạn, và chỉ cúi đầu một lần. Chắc chắn không "cúi đầu" và thể hiện một cung dài hơn và sâu hơn. Điều này có thể rất xúc phạm nếu ai đó đang cố gắng thể hiện sự tôn trọng với bạn.

Nói chung, đàn ông nên cúi đầu từ thắt lưng và giữ hai tay thẳng ở hai bên. Lưng của bạn phải giữ thẳng và bạn không nên cúi người quá 45 độ

Cung nữ là như nhau, ngoại trừ bàn tay. Phụ nữ nên đặt tay của họ trong một "tư thế lá sung" (chắp tay, che kín cơ thể của bạn giống như lá vả trong bức tượng của David). Là người nước ngoài, bạn sẽ không bao giờ học được cách cúi đầu đúng cách, nhưng mọi nỗ lực đều được đánh giá cao.

Chuẩn bị tinh thần cho một trải nghiệm ý nghĩa
Mặc dù có thể đáng sợ khi điều hướng sự khác biệt văn hóa và dành thời gian với một gia đình từ một quốc gia khác, nhưng một homestay ở Nhật Bản là một trong những trải nghiệm ý nghĩa nhất bạn có thể có ở đất nước này. Mở rộng ranh giới và vùng thoải mái của bạn và thử cuộc sống trong một gia đình Nhật Bản. Bạn sẽ đến với một sự đánh giá cao đối với văn hóa Nhật Bản và hy vọng một tình bạn trọn đời.

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Những chuyến tàu hoành tráng nhất Nhật Bản

Nếu thế giới là một lớp học, thì Nhật Bản sẽ là đứa trẻ ngầu, thông minh, ưa nhìn mà mọi người đều yêu thích. Hoàn toàn không kiêu ngạo mặc dù vẻ đẹp và đĩnh đạc của cô ấy, tất cả chúng ta đều muốn đi chơi với Nhật Bản, bởi vì chỉ có điều gì đó về cô ấy, chúng tôi thấy rất tuyệt và hấp dẫn.

Vùng đất mặt trời mọc là một cảnh tượng tương phản nơi lịch sử cổ đại đan xen với chủ nghĩa tương lai; một nơi mà các geisha đi dạo trên đường phố Kyoto và các võ sư karate dạy cho sinh viên nghệ thuật chiến đấu và kỷ luật, một nơi được mô tả không kém là thiên đường của người đứng đầu công nghệ và là tổ của kền kền văn hóa. Đó là nơi thời gian đứng yên, nhưng mọi thứ đều chuyển động với tốc độ ánh sáng ở Tokyo tương lai. Làm thế nào để bạn giải thích hoặc mô tả Nhật Bản cho một người chưa bao giờ đến đó trước đây? Quirky? Truyên thông? Lịch sự? Vui vẻ hoành tráng?
Cô ấy là tất cả những điều này và hơn thế nữa, và một trong những cách tốt nhất để xem sự thay đổi của cô ấy trước mắt bạn là nhảy lên …

Đặt món nhật giao tận nơi - Gọi Món 0792723555