Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

Đừng ăn kiêng, thay đổi lối sống của bạn - 7 bí mật của Nhật Bản

Sau khi sống ở nông thôn Nhật Bản được 3 năm, tôi đã trải nghiệm chế độ ăn kiêng truyền thống của Nhật Bản thông qua bạn bè, hàng xóm và đồng nghiệp. Bây giờ trở lại Ireland, tôi thực hiện một nỗ lực có ý thức để áp dụng cách ăn uống của người Nhật vào lối sống của tôi.

Nếu bạn truy cập trang web của tôi, tin nhắn đầu tiên bạn sẽ đọc trên trang chủ của tôi là Ăn không ăn kiêng, hãy thay đổi lối sống của bạn.

Tôi cảm thấy rất say mê thông điệp này vì tôi tin rằng ăn kiêng là một giải pháp ngắn hạn và có một lối sống lành mạnh, thực tế và thực tế sẽ có hiệu quả lâu dài. Tôi tin rằng bạn không bao giờ phải thỏa hiệp tình yêu của bạn đối với thực phẩm và hương vị tốt để có một lối sống lành mạnh.

1. Sức mạnh của súp

Tại Nhật Bản, súp miso được phục vụ trong hầu hết các bữa ăn và được coi là một trong những đóng góp chính cho chế độ ăn uống lành mạnh của Nhật Bản. Uống súp miso sẽ tăng cường tiêu hóa sau bữa ăn và giúp làm sạch cơ thể.
Đừng ăn kiêng, thay đổi lối sống của bạn - 7 bí mật của Nhật Bản
Súp miso ít chất béo và carbohydrate, và protein cao. Bây giờ nó là một phần trong chế độ ăn uống hàng ngày của tôi và trong khi bạn có thể sử dụng các nguyên liệu truyền thống như rong biển và đậu phụ, chúng có thể dễ dàng thay thế bằng các loại rau ngồi trong tủ lạnh của bạn như hành tây, cà rốt, rau bina, bắp cải, v.v. làm cho bạn cảm thấy no trong một thời gian dài hơn mà ngừng ăn vặt giữa các bữa ăn.

2. Hara Hachi Bu (ăn cho đến khi bạn no 80%)

Có một câu nói từ Okinawa ở Nhật Bản, nơi ông bà của chồng tôi được sinh ra, rằng bạn nên ăn cho đến khi bạn đủ 80%. Trong tiếng Nhật, dịch này là 'hara hachi bu'. Lý do đằng sau điều này là cần có thời gian để bộ não được cảnh báo rằng dạ dày đã đầy. Sau khi sống ở Nhật Bản, tôi cố gắng sống theo cách này để tránh sự sụt giảm năng lượng quá quen thuộc trên chiếc ghế dài sau bữa tối! Đây là một suy nghĩ và cách suy nghĩ để có thể dễ dàng tích hợp vào lối sống của bất kỳ ai.

3. Kiểm soát khẩu phần

Một trong những điều thực sự nổi bật với tôi trong thời gian ở Nhật Bản là kích thước phần nhỏ hơn so với ở Ireland và các quốc gia khác mà tôi đã đi du lịch như Vương quốc Anh và Mỹ. Thật đáng ngạc nhiên khi thấy rằng ngay cả các chuỗi thức ăn nhanh của Mỹ ở Nhật Bản cũng phục vụ các phần nhỏ hơn. Ở nhà, tốt nhất nên ăn cơm từ một cái bát nhỏ để kiểm soát kích thước phần. Nếu cơm được phục vụ trên một đĩa phẳng lớn hoặc một cái bát quá khổ sẽ khó kiểm soát lượng gạo bạn ăn hơn.

4. Mottainai (không có chất thải thực phẩm)

Đây là một thành ngữ tôi thường nghe giữa những người bạn Nhật Bản 'mottainai', dịch theo nghĩa tốt hơn là đừng lãng phí nó. Từ nhỏ, người Nhật được dạy đánh giá cao thực phẩm và không lãng phí nó, cả ở nhà và ở trường. Ở Nhật Bản có một nền văn hóa sử dụng lại thức ăn thừa nên thức ăn thừa từ bữa tối sẽ được sử dụng cho bữa sáng hoặc hộp ăn trưa vào ngày hôm sau.

Tại trường trung học cơ sở nơi tôi làm giáo viên ở Nhật Bản, học sinh và nhân viên đã ghi nhật ký chất thải thực phẩm vào giờ ăn trưa và phân tích để họ có thể hiểu và giảm bớt. Tôi thấy luôn có thứ gì đó trong tủ lạnh để thêm vào bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ khi thức ăn thừa được tái sử dụng thay vì vứt đi và phần thưởng thêm vào rất tốt cho môi trường của chúng ta!

5. Gạo so với carbohydrate khác

Gạo là loại hạt thiêng liêng ở Nhật Bản và người dân Nhật Bản có thể ăn nó tới 3 lần một ngày. Gạo so với khoai tây hoặc bánh mì được ăn mà không có bơ nên có xu hướng ít calo hơn. Cá nhân tôi thấy khi tôi ăn bánh mì hoặc khoai tây tôi luôn muốn nhiều hơn nhưng khi ăn cơm tôi hài lòng với một phần. Tất nhiên, nếu bạn có thể cân nhắc ăn gạo lức thay vì gạo trắng thì đây là một lựa chọn thậm chí còn lành mạnh hơn.

6. Siêu thực phẩm

Chế độ ăn uống của người Nhật chứa đầy các siêu thực phẩm, một số chúng ta may mắn có được rất nhiều ở Ireland như rong biển. Người Nhật rất được tôn trọng vì cách sáng tạo của họ trong việc sử dụng rong biển trong nấu ăn, tuy nhiên bạn chỉ cần thêm nó vào món hầm, salad hoặc công thức bánh mì nếu bạn muốn đưa nó vào chế độ ăn uống của mình.

Ngày nay, bạn có thể nhận được các sản phẩm rong biển Ailen tuyệt vời trong các siêu thị của chúng tôi rất dễ sử dụng tại nhà. Tôi thích sử dụng dillisk xay và tảo bẹ xay của Sea of ​​Vitality vì chúng có thể được thêm vào hầu hết các món ăn. Trà xanh là một phần mạnh mẽ khác trong chế độ ăn uống của Nhật Bản có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể dễ dàng thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn, hãy bắt đầu với một cốc mỗi ngày!

7. Đánh giá cao sản phẩm theo mùa và địa phương

Trong vài năm qua, đã có sự đánh giá ngày càng tăng đối với tầm quan trọng của việc ăn các sản phẩm địa phương và theo mùa. Có 4 mùa rõ rệt ở Nhật Bản như ở đây ở Ireland và người Nhật mong đợi các sản phẩm theo mùa mà mỗi mùa mang lại.

Ngoài ra, ẩm thực truyền thống Nhật Bản gọi là 'washoku' dựa trên nền tảng sử dụng sản phẩm theo mùa và địa phương. Tôi nghĩ rằng khi chúng ta hiểu thực phẩm của chúng ta đến từ đâu và khi nào vào mùa chúng ta bắt đầu đam mê thực phẩm và ăn nó, điều này dẫn đến việc chúng ta có lối sống lành mạnh hơn.

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Những chuyến tàu hoành tráng nhất Nhật Bản

Nếu thế giới là một lớp học, thì Nhật Bản sẽ là đứa trẻ ngầu, thông minh, ưa nhìn mà mọi người đều yêu thích. Hoàn toàn không kiêu ngạo mặc dù vẻ đẹp và đĩnh đạc của cô ấy, tất cả chúng ta đều muốn đi chơi với Nhật Bản, bởi vì chỉ có điều gì đó về cô ấy, chúng tôi thấy rất tuyệt và hấp dẫn.

Vùng đất mặt trời mọc là một cảnh tượng tương phản nơi lịch sử cổ đại đan xen với chủ nghĩa tương lai; một nơi mà các geisha đi dạo trên đường phố Kyoto và các võ sư karate dạy cho sinh viên nghệ thuật chiến đấu và kỷ luật, một nơi được mô tả không kém là thiên đường của người đứng đầu công nghệ và là tổ của kền kền văn hóa. Đó là nơi thời gian đứng yên, nhưng mọi thứ đều chuyển động với tốc độ ánh sáng ở Tokyo tương lai. Làm thế nào để bạn giải thích hoặc mô tả Nhật Bản cho một người chưa bao giờ đến đó trước đây? Quirky? Truyên thông? Lịch sự? Vui vẻ hoành tráng?
Cô ấy là tất cả những điều này và hơn thế nữa, và một trong những cách tốt nhất để xem sự thay đổi của cô ấy trước mắt bạn là nhảy lên …

Đặt món nhật giao tận nơi - Gọi Món 0792723555