Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

Tsukimi (Lễ hội trăng thu hoạch của Nhật Bản)

Phong tục ngắm trăng của người Nhật được tổ chức vào giữa mùa thu và được gọi là Tsukimi hoặc O-tsukimi (thuật ngữ danh dự).

Nó cũng được gọi là Lễ hội Mặt trăng Thu hoạch hoặc Trung thu. Nó được tổ chức rộng rãi trên khắp Nhật Bản .

Người ta nói rằng phong tục xem mặt trăng Tsukimi lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản bởi Trung Quốc, trong thời kỳ Heian. Tsukimi diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch và nó còn được gọi là Jugoya, trong tiếng Nhật, có nghĩa là đêm ngày 15.
Tsukimi (Lễ hội trăng thu hoạch của Nhật Bản)
Jugoya trên lịch mặt trời thay đổi hàng năm nhưng thường rơi vào tháng 9 hoặc tháng 10. Mặt trăng trên Jugoya không phải lúc nào cũng đầy, nhưng người ta nói rằng mặt trăng trong đêm này là sáng nhất và đẹp nhất trong năm.

Tsukimi được tổ chức như thế nào?

Người Nhật ăn mừng Tsukimi một cách khá yên tĩnh và trang trọng, mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy. Cho đến thời Meiji (1868 sau Công nguyên), Tsukimi là thời gian để ăn mừng với những bữa tiệc diễn ra vào tối muộn, nhưng điều này đã được thay đổi để lễ hội mặt trăng này là một lễ kỷ niệm long trọng.

Mặc dù lễ hội mặt trăng thu hoạch giữa mùa thu được cho là bắt nguồn từ thời Nara (710 - 794 sau Công nguyên), nhưng mãi đến thời Heian (794 đến 1185 sau Công nguyên) khi nó trở nên phổ biến và giới quý tộc sẽ đi trên mặt nước những chiếc thuyền để họ có thể chiêm ngưỡng sự phản chiếu tuyệt đẹp của mặt trăng trên mặt nước. Các phong tục khác liên quan đến việc đọc thơ tanka (tương tự như haiku Nhật Bản) dưới ánh trăng.

Các phong tục truyền thống khác bao gồm trưng bày susuki, (cỏ pampas) có xu hướng lên đến đỉnh điểm (và cao nhất) vào mùa thu, hoặc những bông hoa mùa thu khác được trang trí trong một chiếc bình trong nhà của một người hoặc gần khu vực diễn ra việc ngắm trăng.

Những thực phẩm nào được thưởng thức trong Tsukimi?

Thực phẩm truyền thống nhất liên quan đến Tsukimi được gọi là tsukimi dango , hoặc bánh bao trắng nhỏ làm bằng gạo. Tuy nhiên, không giống như các loại bánh bao gạo khác có xu hướng được phục vụ xiên và nêm với nước sốt ngọt và mặn tương tự như teriyaki , tsukimi dango rất đơn giản và được xếp thành một sắp xếp đẹp mắt trên khay. Tsukimi dango thường được hiển thị trong một bàn thờ để thể hiện sự dâng lên mặt trăng.

Các loại thực phẩm khác có liên quan đến Tsukimi bao gồm hạt dẻ , được gọi là "kuri" trong tiếng Nhật và khoai môn, được gọi là "sato imo", trong tiếng Nhật, cũng như kabocha (bí ngô Nhật Bản).

Dưới đây là một số câu đố nhỏ liên quan đến thuật ngữ "tsukimi" của Nhật Bản: Nó cũng được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản để chỉ các loại thực phẩm đặc biệt làm nổi bật trứng sống hoặc trứng quá dễ vì trứng nứt giống như trăng tròn. Ví dụ, tsukimi soba (mì kiều mạch mỏng) và tsukimi udon (mì mì dày) là những món mì nóng truyền thống của Nhật Bản trong nước dùng, trên cùng là một quả trứng. Những món ăn này không được coi là món ăn truyền thống của Nhật Bản để ngắm trăng hoặc Lễ hội Harvest Moon.

🍜ĐỊA CHỈ DAIICHI RAMEN
  • 🛍Chi nhánh 1: 8A/2B2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • 🛍Chi nhánh 2: 113 Nguyễn Công Trứ, Phường 19, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • 🛍Website: https://www.facebook.com/daiichiramen/

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Những chuyến tàu hoành tráng nhất Nhật Bản

Nếu thế giới là một lớp học, thì Nhật Bản sẽ là đứa trẻ ngầu, thông minh, ưa nhìn mà mọi người đều yêu thích. Hoàn toàn không kiêu ngạo mặc dù vẻ đẹp và đĩnh đạc của cô ấy, tất cả chúng ta đều muốn đi chơi với Nhật Bản, bởi vì chỉ có điều gì đó về cô ấy, chúng tôi thấy rất tuyệt và hấp dẫn.

Vùng đất mặt trời mọc là một cảnh tượng tương phản nơi lịch sử cổ đại đan xen với chủ nghĩa tương lai; một nơi mà các geisha đi dạo trên đường phố Kyoto và các võ sư karate dạy cho sinh viên nghệ thuật chiến đấu và kỷ luật, một nơi được mô tả không kém là thiên đường của người đứng đầu công nghệ và là tổ của kền kền văn hóa. Đó là nơi thời gian đứng yên, nhưng mọi thứ đều chuyển động với tốc độ ánh sáng ở Tokyo tương lai. Làm thế nào để bạn giải thích hoặc mô tả Nhật Bản cho một người chưa bao giờ đến đó trước đây? Quirky? Truyên thông? Lịch sự? Vui vẻ hoành tráng?
Cô ấy là tất cả những điều này và hơn thế nữa, và một trong những cách tốt nhất để xem sự thay đổi của cô ấy trước mắt bạn là nhảy lên …

Đặt món nhật giao tận nơi - Gọi Món 0792723555