Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

Tsukimi (Lễ hội trăng thu hoạch của Nhật Bản)

Phong tục ngắm trăng của người Nhật được tổ chức vào giữa mùa thu và được gọi là Tsukimi hoặc O-tsukimi (thuật ngữ danh dự).

Nó cũng được gọi là Lễ hội Mặt trăng Thu hoạch hoặc Trung thu. Nó được tổ chức rộng rãi trên khắp Nhật Bản .

Người ta nói rằng phong tục xem mặt trăng Tsukimi lần đầu tiên được giới thiệu đến Nhật Bản bởi Trung Quốc, trong thời kỳ Heian. Tsukimi diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch và nó còn được gọi là Jugoya, trong tiếng Nhật, có nghĩa là đêm ngày 15.
Tsukimi (Lễ hội trăng thu hoạch của Nhật Bản)
Jugoya trên lịch mặt trời thay đổi hàng năm nhưng thường rơi vào tháng 9 hoặc tháng 10. Mặt trăng trên Jugoya không phải lúc nào cũng đầy, nhưng người ta nói rằng mặt trăng trong đêm này là sáng nhất và đẹp nhất trong năm.

Tsukimi được tổ chức như thế nào?

Người Nhật ăn mừng Tsukimi một cách khá yên tĩnh và trang trọng, mặc dù điều này không phải luôn luôn như vậy. Cho đến thời Meiji (1868 sau Công nguyên), Tsukimi là thời gian để ăn mừng với những bữa tiệc diễn ra vào tối muộn, nhưng điều này đã được thay đổi để lễ hội mặt trăng này là một lễ kỷ niệm long trọng.

Mặc dù lễ hội mặt trăng thu hoạch giữa mùa thu được cho là bắt nguồn từ thời Nara (710 - 794 sau Công nguyên), nhưng mãi đến thời Heian (794 đến 1185 sau Công nguyên) khi nó trở nên phổ biến và giới quý tộc sẽ đi trên mặt nước những chiếc thuyền để họ có thể chiêm ngưỡng sự phản chiếu tuyệt đẹp của mặt trăng trên mặt nước. Các phong tục khác liên quan đến việc đọc thơ tanka (tương tự như haiku Nhật Bản) dưới ánh trăng.

Các phong tục truyền thống khác bao gồm trưng bày susuki, (cỏ pampas) có xu hướng lên đến đỉnh điểm (và cao nhất) vào mùa thu, hoặc những bông hoa mùa thu khác được trang trí trong một chiếc bình trong nhà của một người hoặc gần khu vực diễn ra việc ngắm trăng.

Những thực phẩm nào được thưởng thức trong Tsukimi?

Thực phẩm truyền thống nhất liên quan đến Tsukimi được gọi là tsukimi dango , hoặc bánh bao trắng nhỏ làm bằng gạo. Tuy nhiên, không giống như các loại bánh bao gạo khác có xu hướng được phục vụ xiên và nêm với nước sốt ngọt và mặn tương tự như teriyaki , tsukimi dango rất đơn giản và được xếp thành một sắp xếp đẹp mắt trên khay. Tsukimi dango thường được hiển thị trong một bàn thờ để thể hiện sự dâng lên mặt trăng.

Các loại thực phẩm khác có liên quan đến Tsukimi bao gồm hạt dẻ , được gọi là "kuri" trong tiếng Nhật và khoai môn, được gọi là "sato imo", trong tiếng Nhật, cũng như kabocha (bí ngô Nhật Bản).

Dưới đây là một số câu đố nhỏ liên quan đến thuật ngữ "tsukimi" của Nhật Bản: Nó cũng được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản để chỉ các loại thực phẩm đặc biệt làm nổi bật trứng sống hoặc trứng quá dễ vì trứng nứt giống như trăng tròn. Ví dụ, tsukimi soba (mì kiều mạch mỏng) và tsukimi udon (mì mì dày) là những món mì nóng truyền thống của Nhật Bản trong nước dùng, trên cùng là một quả trứng. Những món ăn này không được coi là món ăn truyền thống của Nhật Bản để ngắm trăng hoặc Lễ hội Harvest Moon.

🍜ĐỊA CHỈ DAIICHI RAMEN
  • 🛍Chi nhánh 1: 8A/2B2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh
  • 🛍Chi nhánh 2: 113 Nguyễn Công Trứ, Phường 19, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
  • 🛍Website: https://www.facebook.com/daiichiramen/

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Hướng dẫn xem phim Nhật Bản: Phim Nhật Bản hay nhất để xem

Một trong những sở thích của tôi trước khi ra nước ngoài là xem phim về đất nước này. Nếu bạn biết văn hóa của đất nước, bạn có thể làm cho kỳ nghỉ của bạn ở đó thú vị và thoải mái hơn, và xem phim là một trong những cách tốt nhất để hiểu sâu về văn hóa.

Vì vậy, nếu bạn dự định đến Nhật Bản một ngày, tôi khuyên bạn nên xem một số phim Nhật Bản. Cá nhân tôi thích phim Nhật Bản và tôi đã xem nhiều phim trong số đó cho đến nay. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số phim Nhật Bản để xem. Thật khó để chỉ chọn 5 bộ phim, nhưng lần này tôi chọn một số bộ phim mà bạn có thể tìm hiểu về văn hóa truyền thống Nhật Bản. Những bộ phim được khuyến khích cho du khách nước ngoài. Kiểm tra hướng dẫn phim Nhật Bản của tôi!
1. Luôn luôn: Hoàng hôn trên phố thứ ba [LUÔN LUÔN 丁目 の 夕 日] Luôn luôn: Hoàng hôn trên phố thứ ba thực sự được người dân Nhật Bản ca ngợi vì đã thể hiện một cuộc sống thực sự của thời đại Showa Nhật Bản. Một nữ sinh đến từ tỉnh để bắt đầu công việc đầu tiên của mình ở Tokyo.

Nguồ…

Tokyo vào tháng 6: Những điều tốt nhất để làm 2019

Lễ hội âm nhạc hay nhất tại Nhật Bản mùa hè 2019Tham quan Tokyo tháng 6 này ?? Sau đó kiểm tra danh sách thông tin du lịch mới nhất của chúng tôi và những điều tốt nhất để làm ở Tokyo vào tháng 6 năm 2019! Tháng Sáu là một mùa hè / đầu mùa mưa ở Tokyo, và có rất nhiều điểm tham quan trong nhà và ngoài trời có sẵn ngay cả cho một ngày mưa! Từ hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp đến các sự kiện ẩm thực ngon, dưới đây là những điều tốt nhất để làm ở Tokyo vào tháng 6 năm 2019! 1. Lễ hội hoa cẩm tú cầu Lễ hội Bunkyo Hydrangea hay Bunkyo Ajisai Matsuri (Mitch 京) là một sự kiện hoa truyền thống được tổ chức hàng năm tại Bunkyo vào giữa tháng Sáu. Địa điểm diễn ra sự kiện là xung quanh đền Hakusan và công viên Hakusan, với hơn 3.000 hygrangeas có thể được thưởng thức tại các địa điểm lịch sử. Sẽ có những sự kiện đặc biệt trong lễ hội cũng như các nhà cung cấp bán thực phẩm và các sản phẩm địa phương. 2. Tiệc buffet Các món tráng miệng dâu tây đã đưa Nhật Bản vào cơn bão trong mùa đông và mùa xuân, và b…