Chuyển đến nội dung chính
Udon TANTAN Fried Chicken Sprite

Cách làm sushi: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Làm sushi nigiri

Sushi nigiri truyền thống - một khối cơm với cá sống ở trên - thật tuyệt nếu bạn dễ dàng tiếp cận với nhiều loại cá rất tươi, vì nó nhấn mạnh hương vị tinh tế và tinh tế của cá. Thật không may, sự sẵn có của một loạt cá tươi có chất lượng phù hợp là rất hiếm khi sống ở Anh. Tuy nhiên, sushi cuộn cho phép bạn giới thiệu đa dạng hơn trong cách làm sushi của mình bằng cách kết hợp các thành phần khác như hải sản nấu chín, bơ và dưa chuột. Thậm chí có thể loại bỏ cá sống hoàn toàn!
Làm sushi nigiri
Cá nhân, tôi nghĩ rằng cá hồi sống là loại cá tốt nhất cho sushi cuộn, và cũng là loại cá có sẵn trong tất cả các siêu thị. Đây là công thức yêu thích của tôi: cá hồi và bơ. Xin lưu ý rằng gạo sẽ hấp thụ lượng nước khác nhau tùy thuộc vào loại và cách thức lưu trữ, vì vậy hãy chuẩn bị để điều chỉnh lượng nước nếu nó không hiệu quả với bạn.

Thành phần (40 miếng)

Bánh cuốn
 • 370g gạo Nhật 
 • 500ml nước (1,25 cốc nước cho mỗi chén gạo) 
 • 5 tấm rong biển nori (mỗi tờ mang lại 8 miếng) 
 • 240g cá hồi tươi sống, cắt thành dải mỏng 
 • 2 quả bơ lớn, cắt thành dải mỏng 
 • 5 muỗng canh hạt mè 
 • Mayonnaise
Gia vị sushi
 • 20ml giấm gạo 
 • 2 muỗng cà phê đường 
 • thìa muối 
 • Hoặc sử dụng 20ml gia vị làm sẵn.
Nước chấm
Nước tương trộn với wasabi cho vừa ăn (hãy cẩn thận, wasabi là mạnh)
Trang thiết bị
 • Khay lớn để làm lạnh cơm 
 • Stiff spatula 
 • Sushi cán chiếu
Phương pháp
Rửa gạo trong nước (qua rây hoặc trong chảo) để loại bỏ một phần tinh bột. Cho gạo vào chảo và thêm nước. Đặt nó ở nhiệt độ cao cho đến khi nó sôi sau đó giảm nhiệt xuống mức tối thiểu. Nấu trong 10 phút sau đó loại bỏ nhiệt và để yên trong ít nhất 15 phút. Trải cơm lên khay và để nguội. Nếu bạn đang tự làm gia vị thì cho tất cả nguyên liệu gia vị vào một cái chảo nhỏ và đun nóng từ từ cho đến khi đường tan, sau đó để nguội. Khi mọi thứ đã đạt đến nhiệt độ phòng, rắc hạt nêm lên cơm và gấp lại bằng một cái thìa gỗ.

Lấy một tờ rong biển và, với mặt sáng bóng xuống, trải đều trên gạo một cách chắc chắn và đồng đều với thìa; để lại một dải 1 inch ở trên cùng mà không có gạo (tab Tab này sẽ được sử dụng để niêm phong cuộn). Đừng sợ ép gạo xuống mạnh mẽ. Tiếp theo, đặt rong biển và gạo lên chiếu. Với một cái tab ở một đầu, đặt cá hồi và bơ qua cơm thành một hàng, phết một ít mayonnaise và rắc hạt vừng. Sau đó cuộn sushi bằng cách nâng tấm thảm ở cuối cùng với miếng trám và, trong khi giữ cẩn thận miếng trám, cuộn chắc chắn về phía tab. Sử dụng tab để bịt cuộn, bôi một ít nước có thể giúp ích.
Cách làm sushi: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu
Với một con dao sắc, mỏng, cắt sushi thành 8 miếng (lau lưỡi thường xuyên bằng vải ướt sẽ giúp đạt được vết cắt sạch). Trình bày trên đĩa với nước chấm trong một món ăn riêng.

Nhận xét

Udon Kaisen Udon Beef Gyoza Coca

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Ramen Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Không chỉ là một bữa ăn trong 3 phút, Ramen ー đã làm bão thế giới! Nhưng bạn biết bao nhiêu về món ăn nổi tiếng của Nhật Bản này?
Đọc Hướng dẫn Ramen Nhật Bản này để kiểm tra kiến ​​thức của bạn. Ngoài ra, đừng bỏ lỡ các đề xuất của chúng tôi cho các cửa hàng ramen tốt nhất ở Tokyo!
Ramen, ramen, ramen Từ đâu để bắt đầu với những sợi mì vàng tươi trong một hồ nước thơm ngon?
Ramen đã trở nên phổ biến, từ các gói ngay lập tức đến ăn uống chính thức. Các chuỗi ramen Nhật Bản đã xuất hiện trên khắp thế giới như  Ippudo  và  Ichiran . Các đầu bếp không phải người Nhật, như  David Chang  và  Ivan Orkin , đã phổ biến ramen ở Mỹ, trong khi nhiều đầu bếp ramen Nhật Bản đã mạo hiểm ra nước ngoài để chia sẻ các món ramen hoàn hảo của họ.
Trong khi bạn có thể vui vẻ (hoặc miễn cưỡng) đi ra ngoài để kiếm được 15 đô la cho một bát ramen bên ngoài Nhật Bản, thì ở quê nhà, ramen là thức ăn linh hồn, thức ăn say, thức ăn nhanh. Tất nhiên có những cửa hàng ramen đợc trao tặng sao Michelin và đắm mình …

Những chuyến tàu hoành tráng nhất Nhật Bản

Nếu thế giới là một lớp học, thì Nhật Bản sẽ là đứa trẻ ngầu, thông minh, ưa nhìn mà mọi người đều yêu thích. Hoàn toàn không kiêu ngạo mặc dù vẻ đẹp và đĩnh đạc của cô ấy, tất cả chúng ta đều muốn đi chơi với Nhật Bản, bởi vì chỉ có điều gì đó về cô ấy, chúng tôi thấy rất tuyệt và hấp dẫn.

Vùng đất mặt trời mọc là một cảnh tượng tương phản nơi lịch sử cổ đại đan xen với chủ nghĩa tương lai; một nơi mà các geisha đi dạo trên đường phố Kyoto và các võ sư karate dạy cho sinh viên nghệ thuật chiến đấu và kỷ luật, một nơi được mô tả không kém là thiên đường của người đứng đầu công nghệ và là tổ của kền kền văn hóa. Đó là nơi thời gian đứng yên, nhưng mọi thứ đều chuyển động với tốc độ ánh sáng ở Tokyo tương lai. Làm thế nào để bạn giải thích hoặc mô tả Nhật Bản cho một người chưa bao giờ đến đó trước đây? Quirky? Truyên thông? Lịch sự? Vui vẻ hoành tráng?
Cô ấy là tất cả những điều này và hơn thế nữa, và một trong những cách tốt nhất để xem sự thay đổi của cô ấy trước mắt bạn là nhảy lên …

Đặt món nhật giao tận nơi - Gọi Món 0792723555