Ramen: Món ăn Nhật Bản khác nhau và sâu sắc nhất!

Ramen: Món ăn Nhật Bản khác nhau và sâu sắc nhất!

Tất nhiên, bạn đã từng nghe nói về từ “ramen”. Nhiều người chắc chắn sẽ đồng ý rằng ramen thậm chí có thể được gọi là món mì Nhật Bản nóng nhất được thưởng thức trên toàn thế giới.

Với bài viết này, bạn sẽ nhận được để biết không chỉ về ramen chính nó mà còn là nhà hàng tốt nhất của từng loại.

Ramen: Món ăn Nhật Bản khác nhau và sâu sắc nhất!

Ramen” là một món ăn Nhật Bản phổ biến không chỉ ở Nhật Bản mà ngày nay trên toàn thế giới. Nguồn gốc của ramen dường như là mì Trung Quốc nhưng gần đây ramen đã phát triển rất nhiều ở Nhật Bản mà loại thực phẩm Trung Quốc tương tự không tồn tại nữa. Có rất nhiều loại ramen rất khó để các chuyên gia xác định rõ ràng. Bài đăng này sẽ chỉ liên lạc với thế giới sâu sắc và thú vị của “Ramen”.

Lịch sử của Ramen

Ramen đến Nhật Bản trong thời kỳ Edo, với sự phát triển của thị trấn Trung Quốc gần thành phố cảng, chẳng hạn như Yokohama ở Kanagawa, và Kobe ở Hyogo. Năm 1910, nhà hàng ramen đầu tiên “Rairai-ken” được mở bởi Kichi Ozaki. Một số chuyên gia ramen coi năm nay là năm đầu tiên của lịch sử ramen. Với thành tựu của Rairai-ken, nhiều nhà hàng ramen đã được mở sau WW2, và ramen lây lan như một món ăn phổ biến ở Nhật Bản.

Kể từ đó, với lịch sử khoảng 100 năm, ramen đã được sắp xếp theo nhiều cách và phát triển như một món ăn quốc gia của Nhật Bản, độc lập với bất kỳ món mì nào khác.

4 loại cơ bản chính của Ramen

Có 4 loại Ramen cơ bản ở Nhật Bản. Họ là, shoyu (nước tương), shio (muối), tonkotsu (nước luộc xương heo), và miso. Mỗi loại này rất khác nhau. Có một định nghĩa cụ thể hơn liên quan đến loại thành phần mà nước dùng được tạo ra nhưng đối với bài đăng này, giải thích từng mất nhiều thời gian để tôi muốn giải thích chúng trong một số bài khác.

Syoyu-Ramen (醤 油 ラ ー メ ン): Mì xốt đậu nành

Kể từ khi syoyu-ramen là phổ biến nhất và lây lan rộng, nó sẽ được thực sự khó khăn để xác định rất cụ thể. Định nghĩa ở đây là “kaeshi”, là cái tên cho nước sốt làm cho ramen là nước tương. Thông thường, nước dùng được làm từ xương gà, cá khô, hoặc kết hợp cả hai với một số loại rau hoặc tảo bẹ để đặt tên cho một vài người khác.

Tsuta (蔦): Ramen được trao tặng sao Michelin đầu tiên

Tsuta nằm ở Sugamo nổi tiếng với nhà hàng ramen được trao sao Michelin đầu tiên. Họ sử dụng dầu truffle để thêm hương vị phương Tây vào ramen cố định hiện đại của họ. Đáng chờ đợi trong hàng dài.

Shio-Ramen (Sh ラ ー メ ン): Ramen muối

Định nghĩa của shio-ramen là kaeshi là muối. Nói chung, shio-ramens có nhiều ánh sáng nếm hơn 3 loại ramen khác và hoàn hảo cho bước đầu tiên của bạn để thử một số món ramen.

Tại MENSHO, bạn có thể thưởng thức món ramio shio theo phong cách hiện đại. Nước dùng của họ được làm từ hỗn hợp các loại muối biển và có hương vị rất sâu. Ngoài ra, mì được làm tại nhà để thực hiện một sự kết hợp tuyệt vời với nước dùng.

Tonkotsu-Ramen (豚 骨 ラ ー メ ン): Ramen xương heo

Đoán xem, trong số 4kinds, tonkotsu-ramen có lẽ là phổ biến nhất trong số những người yêu thích ramen nước ngoài! Súp được làm từ xương heo và nó có vị rất dày và nặng. Hakata, ở Fukuoka là một nơi rất nổi tiếng với món tonkotsu-ramen của vùng, Hakata-tonkotsu.

Ichiran có lẽ là nhà hàng ramen nổi tiếng nhất trong số những người nước ngoài. Các tính năng chính là bạn có thể chọn độ dày của hương vị và họ cung cấp ramen dựa trên yêu thích của bạn. Hầu hết các thành phố lớn ở Tokyo, như Shibuya, Shinjuku đều có chi nhánh và chắc chắn sẽ được liệt kê ở một trong những địa điểm yêu thích của bạn.

Quán ăn DAIICHI Ramen Curry là nơi chuyên phục vụ các món ăn nổi tiếng của Nhật Bản: Ramen, Curry…địa điểm quán sang trọng thiết kế độc đáo ở tại Sài Gòn.

 • Facebook: https://www.facebook.com/daiichiramen/
 • Twitter https://twitter.com/RamenSaigon
 • Instagram: https://www.instagram.com/ramensaigon/
 • Pinterest: https://www.pinterest.com/ramensaigon/
 • Youtube: https://www.youtube.com/c/CurryRamen
 • Google Map: https://goo.gl/maps/mC4ovPUKtu62
 • Google Plus: https://plus.google.com/115341404888522579926
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/ramensaigon/
 • Myspace: https://myspace.com/daiichiramen
 • Đặt chỗ: 093 882 90 85
 • Địa chỉ: 8a/2b2 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh