Ramen Nhật Bản

Ramen Nhật Bản

Súp xào hấp thực sự có nguồn gốc từ Trung Quốc thế kỷ 19

Một bát mì ramen nóng đường ống phải mất không quá 15 giây để thực hiện theo cách của nó từ nhà bếp đến bàn. Bất kỳ lâu hơn và hương vị đầu tiên của nước dùng thịt lợn, đun sôi trong 12 giờ để cung cấp cho nó một bọt như cappuccino, sẽ mất zap umami của nó. Đây là theo Tony Lam, đồng sáng lập của Kanada-Ya, một trong những nhà hàng ramen tốt nhất của London.

Ramen Nhật Bản
Ramen Nhật Bản

Ramen là thức ăn linh hồn của Nhật Bản. Một trong bốn bữa ăn bên ngoài nhà là một bát súp xào hấp. Người Nhật thậm chí còn coi mì ăn liền là phát minh tốt nhất của họ trong thế kỷ 20 – đánh bại bất cứ thứ gì mà Sony mơ ước. Nó cũng là một hit Instagram.

Một bát mì ramen nóng đường ống

Tuy nhiên, nhiều người bắt chước #ramen có thể ngạc nhiên khi biết rằng ramen có nguồn gốc từ Trung Quốc thế kỷ 19, khi người di cư Trung Quốc mang theo chuka soba (mì Trung Quốc) đến các cảng Nhật Bản như Yokohama và Nagasaki và bán chúng cho công nhân địa phương. Khi chế độ ăn uống sau chiến tranh có nghĩa là mì tươi khó hơn, Momofuku Ando, ​​một doanh nhân thực phẩm, đã phát triển một loại giống nhanh, được làm từ bột mì của Mỹ và ban đầu được viện trợ cho một quốc gia đang hồi phục sau chiến tranh.

Có bốn khối xây dựng để ramen

Có bốn khối xây dựng để ramen: một tare hoặc gia vị cơ sở được thực hiện với một trong hai shoyu (nước tương), miso, tonkotsu (xương heo) hoặc shio (muối); món canh, thịt lợn hoặc thịt gà, tất cả đều quan trọng đến sự phong phú của thịt; mì lúa mì; toppings, trong đó bao gồm từ hành lá xanh thái nhỏ và măng ngâm muối mè đen và tỏi dán. Trong hầu hết các trường hợp, sẽ có một quả trứng gooey-yolked và thịt lợn thái lát, đã được nướng cho đến khi thịt tan ra khỏi xương. Để xây dựng ramen, hãy lấy một bát sâu, thêm một muỗng canh của tare , ladle trong nước luộc nóng và mì luộc, sau đó vương miện nó với toppings sắp xếp gọn gàng.

Thực đơn - Daiichi Ramen Curry Udon

Cách duy nhất để giải quyết nó là để slurp, giới thiệu một chút không khí mát mẻ vào từng một ngụm, theo lời khuyên được đưa ra trong bộ phim, “Tampopo”: “Thưởng thức hương thơm”, thầy nói với một sinh viên, “vuốt ve bề mặt với lời khuyên đũa, sau đó chọc thịt lợn … và nhẹ nhàng nhặt nó lên. Điều quan trọng ở đây là xin lỗi thịt lợn bằng cách nói ‘gặp lại bạn sớm’. ”